Nữ doanh nhân là gì? List danh sách nữ doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

Nữ doanh nhân là gì, List danh sách nữ doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

Nữ doanh nhân là những người phụ nữ người tham gia vào hoạt động kinh doanh, cung cấp sản phẩm, dịch vụ, mục đích cuối cùng là tạo ra lợi nhuận. Họ là người điều hành và kết hợp nguồn nhân lực, nguồn vốn tài chính, trí tuệ để làm bàn đạp cho con đường mình đi.

Nữ doanh nhân thường gắn liền với những doanh nghiệp tư nhân, có vai trò là giám đốc điều hành cấp cao, người có thể điều hành và kiểm soát một công ty.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi người có lối sống hiện đại và có cái nhìn bình đẳng về nam nữ. Không chỉ có nam giới làm được những việc to lớn, mà chị em phụ nữ cũng không kém cạnh

Minh chứng cho sự thành công đó là danh sách những nữ doanh nhân thành công nhất Việt Nam sau đây:

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng HDBank.

Mai Kiều Liên: Được mệnh danh là “Nữ tướng sữa” hay “Margaret Thatcher của Việt Nam”. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc của Vinamilk là một trong những vị doanh nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Thái Hương – nữ doanh nhân quyền lực ASEAN. Bà Thái Hương hiện là Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Phó Chủ tịch, TGĐ Ngân hàng Bắc Á. Doanh nhân Thái Hương được biết đến với rất nhiều danh xưng như “Người phụ nữ quyền lực nhất châu Á”, “Người đàn bà sữa”, “Đóa hướng dương kiêu hãnh”…

Phạm Thu Hương: Phó chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup – CTCP

CEO NutiFood Trần Thị Lệ: Từ một bác sĩ “bất đắc dĩ” chuyển hướng sang kinh doanh sữa đặc trị từ những năm 2000, nữ doanh nhân Trần Thị Lệ – Tổng giám đốc điều hành NutiFood được tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn là một trong số 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2019.

Phạm Thị Việt Nga: Là người có công trong sự hưng thịnh của công ty Dược Hậu Giang. Năm 2013, bà Phạm Thị Việt Nga được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 50 nữ doanh doanh nhân quyền lực nhất châu Á

Cao Thị Ngọc Dung: Bà Cao Thị Ngọc Dung sinh năm 1957, được biết đến là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ). Đây là doanh nghiệp trang sức hàng đầu Việt Nam với hệ thống hàng trăm cửa hàng nữ trang có mặt ở trên toàn quốc và các châu lục khác như châu u, châu Mỹ, châu Úc…

Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Vào năm 2019, bà Nguyễn Bạch Điệp đã được vinh danh trong danh sách 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam của Forbes Việt Nam. Tháng 9/2020, bà Bạch Điệp lọt top 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Bà Nguyễn Thị Nga – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT SeABank là một trong những nữ doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Nguyễn Thị Mai Thanh: Chủ tịch HĐQT Công ty cơ điện REE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *